[Dead Space Fanfic] Make us Whole again

posted on 02 Dec 2012 18:53 by darkmegido in Fanfic directory Fiction
 
 
Title : Make us Whole again
 
Pairing : Isaac Clarke

Rate : R
 
Warning : PWP, NSFW, SM, ยาวโพดๆ
 
 
------------------------------------------------------
“จอห์น.......จอห์น....ได้ยินผมไหม”


[สัญญา-......ย่มา---......คุณช่วยไปที่จุด----....] ฝ่ายนั้นติดต่อกลับมาได้เพียงไม่กี่วินาทีก่อนถูกคลื่นแทรกจนดับหายไปอีกครั้ง

ไอแซคละมือออกจากเครื่องจับสัญญาณอย่างปลดปลง เขากระชับปืนในมือตนเองอีกครั้ง สาวเท้าก้าวไปเรื่อยๆทิ้งร่องรอยเหยียบย่ำไปตามพื้นหิมะขาวโพลน พยายามคลำหาทางท่ามกลางลมหนาวที่พัดบดบังทัศนวิสัยไปเสียสิ้นไอแซคและจอห์นคลาดกันเมื่อชั่วโมงที่แล้ว หลังจาก‘เนโครมอร์ฟ’กลุ่มหนึ่งบุกโจมตีพวกเขาอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย กว่าที่ไอแซคจะสามารถจัดการปีศาจน่าสยดสยองเหล่านั้นได้หมด รู้ตัวอีกทีจอห์นก็หายไปจากสายตาเขาเสียแล้ว จอห์นอาจโดนพวกมันลากตัวไปด้วยก็เป็นได้

แต่อย่างน้อย....เสียงจากสัญญาณติดๆดับๆนั้นก็ทำให้รู้สึกอุ่นใจขึ้นบ้างว่าอีกฝ่ายยังมีชีวิตอยู่

เขาอาจเป็นชายที่โชคร้ายที่สุดในโลก ต้องจากบ้านเกิด ติดอยู่ในอวกาศนานหลายปีและจนถึงตอนนี้เหมือนว่าหนทางที่จะได้กลับดาวแม่ยิ่งริบหรี่ลงทุกขณะ แต่กระนั้นไม่รู้ว่าพระเป็นเจ้าเมตตาหรือเวทนาสงสาร ทำให้เขาได้พบจอห์น คาร์เวอร์ หนึ่งในผู้รอดชีวิตที่ท้ายสุดได้ร่วมเดินทางไปกับเขา

ในครั้งแรก ไอแซคไม่คุ้นชินเท่าไหร่นักกับการมี‘เพื่อน’ร่วมทาง แต่เมื่อเวลาผ่านไปเขาถึงได้ตระหนักว่าตัวเองโชคดีขนาดไหน

ท่ามกลาง ‘พวกมัน’ ซึ่งมีปริมาณมหาศาล รูปร่างน่าสยดสยองประหนึ่งผุดขึ้นมาจากนรก เสียงหวีดร้องชวนขนหัวลุก กระหายเลือด ไม่กลัวตาย ที่พร้อมพุ่งตรงมาเพื่อกระชากคอให้หลุดออกจากร่างนั้น การมีมนุษย์ซักคนอยู่เคียงข้างทำให้เขารู้สึกโล่งอกอย่างน่าประหลาด

แม้ว่าบางครั้งเขารู้สึกคลางแคลงเกี่ยวกับจอห์น แต่ไอแซคตัดสินใจเก็บพับความสงสัยนั้น และก้าวขาที่เริ่มแข็งค้างด้วยอากาศหนาวเหน็บต่อไปเพื่อหาจุดหมายปลายทางและสวรรค์....เขาได้พบกับซากยานอับปาง สภาพโดยรอบถูกทำลายย่อยยับและปล่อยให้ทิ้งร้างโดยไม่ต้องสงสัยว่าเป็นฝีมือของใคร

การบุ่มบ่ามเข้าไปในเขตที่ชุกชุมด้วยศัตรูไม่เคยอยู่ในตรรกะของไอแซค แต่หากยังยืนอยู่ตรงนี้ลมหนาวที่พัดผ่านชุดป้องกันรุนแรงเหมือนทิ่มแทงเข้าไปถึงกระดูกอาจทำให้ถึงตายก่อนที่จะถูกฆ่าตายแน่นอน และไม่แน่ว่าในนั้นอาจจะมีอุปกรณ์อะไรที่หลงเหลืออยู่พอให้เขาได้ใช้งานได้บ้าง

ก่อนที่เสียงลมจะเริ่มหวูดครางอย่างน่าสะพรึงกลัว ไอแซคตัดสินใจไม่หันหลังกลับและรีบตรงดิ่งเข้าตัวยานทันที

ด้านในตัวยานอุ่นกว่าข้างนอกมาก แม้ไอแซคที่อยู่ในชุดเกราะยังรู้สึกได้ แต่เขาไม่วางใจมากพอจะถอดครอบหัวออกเพื่อสูดอากาศ เสียงซอกแซกของวิทยุสื่อสารดังขึ้นข้างใบหูทำให้ชายหนุ่มพยายามติดต่อหาจอห์นอีกครั้ง

“จอห์น ตอนนี้คุณอยู่ที่ไหน”

ระหว่างพยายามหาจุดที่สัญญาณลื่นไหลพอ ไอแซคไม่รู้เลยว่าเขาเดินลึกเข้ามาในตัวยานแล้วขนาดไหน อาจเป็นเพราะบรรยากาศในนี้ดู....ปลอดภัยกว่าด้านนอกหากเขาไม่คิดไปเอง ถุงมือนั้นกระชับลำกล้องปืนแน่นขึ้นเพื่อความสบายใจของตนเอง เซนเซอร์จับภาพด้านหน้าเริ่มประมวลผลอากาศและสภาพแวดล้อมในตัวยานพร้อมรายงานผลเป็นระยะครืด...


ไอแซคเอี่ยวตัวทันทีเมื่อได้ยินเสียงจากด้านหลัง เสียงเหมือนมีอะไรบางอย่างพุ่งผ่านเขาไป


เครื่องกลยังคงจับไม่ได้ว่าเป็น‘อะไร’ แต่สัญชาตญาณเตือนเขาว่าต้องมีสิ่งผิดปกติอยู่ในยานลำนี้แน่นอน ไอแซคหรี่ตาลงอย่างเผลอตัวแม้ว่าเซนเซอร์สายตาจะช่วยโฟกัสภาพด้านหน้าให้มองเห็นชัดยิ่งขึ้น เขาก้าวย้อนกลับไป ตรงไปยังจุดที่ได้ยินเสียง ยิ่งเข้าใกล้มากเท่าไหร่ยิ่งรู้สึกว่าเหงื่อในกายตนเริ่มซึมออก เขาสูดหายใจเข้าลึกไล่ความกลัวที่เริ่มบีบคั้นจนอึดอัดไปทั้งร่าง

ผ่านไปห้องแล้ว...ห้องเล่า...ไอแซคยังคงไม่พบสัญญาณของสิ่งมีชีวิตหรือ‘เคย’มีชีวิตแม้แต่น้อยบางทีอาจจะคิดไปเอง...


บ่อยครั้งที่ไอแซคเห็นภาพหลอน จิตแพทย์บอกว่าเขามีอาการทางประสาทจำเป็นต้องได้รับการรักษาทำให้เขาต้องถูกกักตัว แต่เหมือนว่าอาการนั้นจะยิ่งแย่ลงเมื่อต้องมาอยู่ในสภาพที่อุดมด้วยเลือดและเศษเนื้อเรี่ยรายตามทาง แต่ยังดีที่ภาพหลอนนั้นไม่พยายามฆ่าเขาเหมือนที่แล้วๆมา

ไม่ทันที่ไอแซคจะวางใจ กลับมีอะไรบางอย่างพุ่งมาคว้าข้อเท้าของเขาไว้

“!!”

ชายหนุ่มสะดุ้งเฮือก ก่อนจะรู้ตัวว่าถูกดึงให้ล้มและจับลากไปตามพื้นเหล็กของยานด้วยสิ่งที่มีลักษณะเหมือนรยางค์ขนาดใหญ่ ผิวสีแดงเหมือนกล้ามเนื้อที่ถูกยืดแผ่ออกเริ่มดึงเขาลึกเข้าไปในตัวยานอย่างรวดเร็ว ไอแซคพยายามตะเกียกตะกาย หาที่ยึดเกาะแต่ไม่สามารถต้านทานแรงของมันได้ แม้แต่กระสุนอาวุธที่พกติดตัวยังไม่สามารถเจาะทะลุผิวหนาๆนั้นได้

เสี้ยววินาทีที่ไอแซคเริ่มเกิดความคิดจะกลั้นใจตัดขาตัวเองทิ้ง เบื้องหน้านั้นปรากฎโพรงขนาดใหญ่พอที่มนุษย์จะลอดเข้าไป ดวงตาสีเขียวเบิกกว้างทันทีเมื่อเห็นหายนะ ก่อนยิ่งกระเสือกกระสนดิ้นรนเมื่อความตายใกล้มาเยือนมากขึ้นทุกขณะ แต่กรงเล็บที่ยึดเกาะอยู่รอบข้อเท้าแน่นหนาไม่ปล่อยให้ผู้บุกรุกหนีไปได้ ร่างของเขาถูกหนวดนั้นยื้อยุดเข้าไปถึงครึ่งตัวขณะพยายามยึดเกาะกับปากโพรงอย่างสิ้นหวัง

แรงบีบจากปากโพรงทำให้ครอบเหล็กบนหัวหลุดออกไปก่อนถูกดูดเข้ามาทั้งตัว ร่างกายตกกระแทกลงบนพื้นอย่างแรงทิ้งให้เขานอนบิดคู้ ไอแซคเงยหัวขึ้นอย่างประหลาดใจเมื่อพบว่าภายในนี้มีอากาศให้เขาสูดหายใจ แต่กลับมีกลิ่นรุนแรงชวนคลื่นเหียน เมื่อกวาดไล่สายตาไปสิ่งที่พบเห็นกลับยิ่งน่าสะเอียดสะเอียนยิ่งกว่าผนังโดยรอบเหมือนมีใครซักคนสำรอกเอาทุกสิ่งทุกอย่างในร่างของเขาออกมา ทุกอย่างเละเทะ น่าขยะแขยง และมันขยับเขยื่อนได้ ชายหนุ่มผละออกจากผนังที่ใกล้ที่สุดทันที มือคว้าสะเปะสะปะไปทั่วก่อนตระหนักได้ว่าปืนพลาสม่าที่ติดตัวมาหล่นหายไปตั้งแต่ก่อนถูกลากเข้ามาในโพรงนี้ เสียงที่ดังขึ้นด้านหลังยิ่งทำให้ร่างไอแซคเย็นจัด

ไม่ทันที่ไอแซคจะได้หันกลับไปมองเต็มตา ร่างเขาถูกพุ่งเข้ากระแทกกลับลงพื้นอีกครั้ง ตามด้วยเสียงกรีดร้องที่อยู่ห่างจากใบหน้าเพียงคืบ สัตว์ประหลาดหน้าตาเหมือนค้างคาวยักษ์ใช้ปีกของมันโอบยึดร่างเข้าไว้พร้อมปล่อยเงี่ยงแหลมคมออกมาอย่างบ้าคลั่ง ชายหนุ่มพยายามปัดป่ายมันออกให้พ้นตัว แต่กลับถูกปลายแท่งแหลมนั้นแทงเข้าที่คออย่างจัง

เขาร้องขึ้นอย่างเจ็บปวด เส้นเลือดที่ต้นคอตอดตุบขึ้นทันทีเมื่อถูกฉีดสารแปลกปลอมเข้าไป มันชักเข็มแหลมออกก่อนผละออกวิ่งหนีไปทิ้งให้ไอแซคนอนสำลัก เขาเริ่มรู้สึกถึงเลือดที่ไหลเวียนในร่างเร็วขึ้นทุกขณะ  มือสั่นเทาพยายามเสือกสนไปตามพื้นด้วยอาการเกร็งค้าง ทั้งกายปวดเหน็บบีบเค้นจนหายใจไม่ออก ไอแซคอ้าปากพยายามโกยอากาศเข้าไปให้ได้มากที่สุด ร่างกายของเขาทำงานอย่างหนักเพื่อขับไล่สารพิษออก

แต่กลับมีสิ่งหนึ่งปรากฎอยู่ปลายสายตา สายรยางค์จำนวนมากที่บิดพันอยู่ตามผนังเริ่มเลื้อยรัดพันธนาการ ตรึงร่างเขาไว้กับที่ ด้วยฤทธิ์ของเคมีทำให้ไอแซคหมดพละกำลังจะต่อต้าน เขาพยายามกระชากขาออกจากปลายหนวดหยุบหยับแต่กลับถูกม้วนจับลากกลับลงมาอย่างไร้ทางสู้ แต่ละหนวดลากป่ายไปตามร่างกายของเขาเหมือนกำลังสำรวจสิ่งแปลกปลอม ส่วนปลายเรียวยาวเริ่มขมวดเข้ากับชุดเกราะส่วนต่างๆก่อนกระชากจนหลุดออกจากร่างชายหนุ่มอย่างง่ายดาย ร่างของไอแซคสั่นเทาเมื่อผิวกายตนได้สัมผัสอากาศนอกชุดเกราะเป็น