*โหลดโหด สครีมยาว*
*เอนทรี่นี้มีรังสีความวายแผ่ซ่าน ใครรับชาย*ชายไม่ได้ขอให้ปิดเอนทรี่นี้ไปเลยค่ะ*
**มีการพูดถึงเนื้อหาในเทรลเลอร์และเดโมหลายๆตัว ไม่เหมาะกับคนต้องการสัมผัสเนื้อเรื่องตัวเต็มของเกม**
 
 
เป็นที่รู้ๆกันว่า Biohazard หรือชื่อภาคอังกฤษในนาม Resident Evil เป็นเกมประเภท Horror/Shooting (แม้ว่าภาคหลังๆจะไม่ค่อยน่ากลัวแล้วก็ตาม) ที่โด่งดังและมีภาคต่อหลายภาค ภาคล่าสุดที่เพิ่งออกนี้ก็เป็นภาคที่ 6 แล้ว
 
 
ด้วยความที่เป็นเกมของค่ายดัง+มีการโปรโมตอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกมนี้เป็นที่เฝ้าีรอและคาดหวังอย่างมากของคนในวงการเกมเมอร์ แต่ว่าวันนี้จขบ.ไม่ได้จะมาพูดถึงระบบเกมหรือสปอยเนื้อเรื่องอะไรหรอก เพราะเราไม่มีความรู้เรื่องนี้

 
แต่เราจะมาพูดถึงผู้ชายต่างหากUndecided
 
 
หลังจากที่จขบ.ได้ดูเทรลเลอร์และเดโมที่ปล่อยออกมาของเกมนี้ก็ถึงกับกรี๊ดกร๊าดไปหลายตลบทีเดียว เพราะตัวเอกแต่ละคนแซ่บๆทั้งนั้น!!
 
ในภาค6 นี้ มีตัวเอกเป็นชายหนุ่มถึง 3 คน 3 แนวทางการเล่น ประหนึ่งเกมจีบหนุ่ม สองในสามคนเป็นตัวละครที่แฟนๆไบโอรู้จักกันอยู่แล้ว คือคริสและลีออน ส่วนอีกหนึ่งตัวละครใหม่คือ เจค ลูกชายของเวสเกอร์นั่นเอง
 
อย่างไรก็ตาม เอนทรี่นี้จะขอพูดถึงคริส ด้วยความลำเอียง เพราะเขาเป็นจุดประสงค์ที่ทำให้เราอัพเอนทรี่นี้!
 
 
-----------------------------------------------------------------------
 
 
 
หากพูดตามประวัติศาสตร์แฟนเกิร์ล(?)แล้ว คริสอาจจะเป็นหนึ่งในตัวละครของซีรีย์ไบโอที่ถูกจับคู่(กับผู้ชาย)มากที่สุดก็เป็นได้ เนื่องจากหุ่นกำยำล่ำสันดึงดูดใจสาวๆและเก้งกวาง รวมถึงอัตราการกุ๊กกิ๊กกับตัวละครหญิงที่น้อยแสนน้อย ทำให้เราสามารถเห็นแฟนอาร์ตหรือแฟนฟิคที่คริสแวะเวียนมาโคจรกับหนุ่มๆคนอื่นได้ไม่ยาก
 
และแน่นอนว่าในภาค 6 นี้ก็ไม่เว้น หนึ่งในคู่ของคริสที่ได้รับความนิยมในหมู่แฟนเกิร์ลคือ คริส/ลีออน แม้ว่าทั้งคู่จะไม่เคยได้ร่วมงานกันด้วยซ้ำ (จากที่อ่านมา เห็นว่าก่อนหน้านี้คริสกับลีออนเคยเจอกันแค่ครั้งเดียว แถมเจอแบบผ่านๆไม่ได้คุยกันอีกต่างหาก)
 
 

 
แต่ในที่สุด แคปคอมก็บันดาลให้ทั้งคู่มาพบกันในภาคนี้! (แม้ว่าสถานการณ์จะไม่สู้ดีนักก็ตาม) ทำให้แฟนเกิร์ลหลายๆคนมองเห็นความหวังของคู่นี้ขึ้นมาบ้าง
 
 
 
 
 
และอีกคู่ที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ ก็คงเป็น คริส/เจค

 
 
อาจจะแปลกไปบ้าง เพราะเจคเป็นตัวละครใหม่และไม่เคยรู้จักคริสมาก่อน แต่ที่มีกระแสนี้ขึ้นมาเพราะว่าเจคเป็นลูกชายแท้ๆของเวสเกอร์ ซึ่งเป็นคู่ปรับ(และคู่จิ้น)ตลอดกาลของคริส แม้ว่าเวสเกอร์จะตายไปในภาคที่แล้ว แต่มีหลายครั้งที่เมื่อคริสเห็นหน้าเจค ก็จะคิดถึงเวสเกอร์ขึ้นมาทันที ทำให้หลายๆคนคิดว่าคราวนี้ลูกจะมาแทนที่พ่อรึเปล่า?
 
 
 
แต่ช้าก่อน!!
 
 
 
จุดประสงค์ของเอนทรี่นี้ไม่ได้อยู่ที่คู่บนๆนั้นหรอก เพราะยังมีอีกคู่หนึ่งที่ทำให้จขบ.บ้าถึงขั้นลุกขึ้นมาอัพบล็อคได้
นั่นคือคริสกับคู่หูใหม่ของเขานั่นเอง
 
 
ก่อนอื่นจขบ.คงต้องขอเล่าประวัติคร่าวๆของทั้งคู่
 
 
 
 
 
คงเป็นที่รู้จักกันอยู่แล้วสำหรับคริสทุ่งแดง คริส เรดฟิลด์ (Chris Redfield) ปัจจุบันอายุ 39 ปี สังกัด BSAA เรื่องฝีมือไม่ต้องพูดถึงเพราะเขาเป็นถึงหัวหน้าทีมAlpha ที่ผ่านการในสมรภูมิไบโอฮาซาร์ดมาครั้งแล้วครั้งเล่ารวมถึงประสบการณ์ในการต่อสู้กับอาวุธชีวภาพกว่าสิบปี
 
 
เมื่อพูดถึงเรื่องนิสัยแล้ว คริสเป็นคนที่สุขุมเยือกเย็นแม้ในสถานการณ์คับขัน แต่ในขณะเดียวกันเขาก็อาจกลายเป็นคนเลือดร้อนขึ้นมาได้ด้วยนิสัยยอมหักไม่ยอมงอ นอกจากนั้นยังเป็นคนที่เอาจริงเอาจังเรื่องงานมากๆด้วย

 
 
ความแตกต่างระหว่างคริสในภาคแรกกับภาค 5 (มีคนล้อว่าคริสไปฉีดสเตียรอยด์ด้วย lol)
 
 
 
อีกประเด็นที่สำคัญคือ คริสเป็นคนที่รักพวกพ้องมาก ไม่ว่าจะเป็นกับคนสนิทหรือลูกน้อง หากเกิดอันตรายกับพวกเขาขึ้นมา คริสจะบ้าระห่ำขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เมื่อก่อนเขาถึงกับเคยทะเลาะกับหัวหน้าระดับสูงเพราะไม่ยอมทอดทิ้งลูกน้อง จนกระทั่้งโดนปลดเลยทีเดียว
 
 
คริสมีคู่หู่ที่ร่วมปฏิบัติภารกิจด้วยกันมาแล้วหลายคน ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิง ที่เด่นๆก็คงจะหนีไม่พ้น จิล วาเลนไทน์ ที่เป็นเพื่อนสนิทของเขาเอง
 
 
 
 
และคู่หูในภาค 5 เชว่า อโลมาร์ (สาวๆเกมนี้แต่ละคนแจ่มนัก อูว)
 
 
 
 
 
 
 
 
แต่ในภาค 6 นี้เองที่คริสมีคู่หูเป็นผู้ชาย(ไม่แน่ใจว่าครั้งแรกรึเปล่า่) ซึ่งเป็นลูกน้องในหน่วยของเขาเอง

 
 
 
เพียรส์ นีวานส์ (Piers Nivans) ชายหนุ่มอายุ 26 ปี สังกัด BSAA หน่วย Alpha ภายใต้การดูแลของคริสนั่นเอง เขาเป็นหนึ่งในพลซุ่มยิงมือฉกาจ เมื่ออยู่ท่ามกลางสนามรบเพียรส์จะเป็นคนเคร่งเครียดและเด็ดเดี่ยว แต่ก็ยังมีอารมณ์ขบขันและมีน้ำใจให้คนในหน่วยด้วย
 
 
นอกจากในเกมภาคนี้ เพียรส์ยังได้ปรากฎตัวในเวอร์ชั่นคอมิกด้วย (ที่ไทยก็มีขายนะ)

 
 
นี่มันเคะมาก!!
 
 
 
 ตอนแรกจขบ.เองก็รู้สึกเฉยๆกับเจ้าหนุ่มคนนี้นะ แต่พอได้ลองสืบสาวราวเรื่องแล้ว ถึงได้รู้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างหัวหน้ากับลูกน้องคู่นี้มันจะมีซังติงรองมากกว่าที่เราคิด!
 
 
 
ก่อนที่สองคนนี้จะได้มาร่วมงานกัน เพียรส์เคยอยู่ในโรงเรียนเตรียมทหารมาก่อน ด้วยความสามารถที่ล้ำหน้ากว่าคนอื่น หลังจากจบจากโรงเรียน เขาได้เข้าร่วมในหน่วยรบพิเศษแต่ก็ต้องผิดหวังเพราะมันไม่ได้สวยหรูอย่างที่เขาคิด เพียรส์ยังคงปฏิบัติหน้าที่ต่อไปอย่างอดทน รอคอยสิ่งที่ดีกว่าเข้ามาในชีวิต ให้สมกับที่เขาทุ่มเทฝึกฝนมาโดยตลอด
 
 
จนกระทั่งเขาได้เจอกับคริส ซึ่งก็เป็นหัวหน้าของเขาในอนาคตนั่นเอง
คริสมองเห็นพรสวรรค์ในตัวเพียรส์ ถึงกับทาบทามให้เข้าร่วมในหน่วย BSAA ซึ่งเพียรส์ก็ตอบตกลงอย่างไม่ลังเล
 

เมื่อได้เข้ามา เพียรส์กลับเป็นฝ่ายที่ต้องทึ่งเมื่อเห็นวิธีการทำงานของคริส ซึ่งแตกต่างจากหัวหน้าคนอื่นๆโดยสิ้นเิชิง
คริสดูแลคนในทีมของตัวเองเหมือนครอบครัว และจะไม่ยอมให้มี"ตัวตายตัวแทน"ในภารกิจเด็ดขาด เขาเืชื่อว่าอนาคตของBSAAอยู่ในมือของคนเหล่านี้ และความผูกพันสามารถสร้างความแข็งแกร่งขององค์กรได้
 
 
และนั่นเองคือสิ่งที่ทำให้เพียรส์รู้สึกเคารพรักในตัวหัวหน้าของเขามาก ในขณะที่คริสเองก็ไว้ใจเพียรส์มากเช่นเดียวกัน
 
 
จึงไม่น่าแปลกใจนักที่เมื่อถึงฉากที่มีคริส ก็จะมีเพียรส์อยู่ด้วยเหมือนเป็นเงาตามตัว

 
 
เช่นนี่...
 

 
 
นี่...
 
 
 

 
นี่....
 

 
 
แม้กระทั่งโดนขังยังโดนด้วยกัน...บร๊ะ
 
 
 
ไม